CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI!

What's time?

Tài nguyên Blog

TỪ ĐIỂN ONLINE

Tra Từ Điển

MỜI KHÁCH DÙNG TRÀ

mời thày cô dùng trà

LỊCH ÂM DƯƠNG

BAO NHIÊU NGƯỜI THĂM TÔI

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CHÀO KHÁCH QUÝ HÔM NAY!

  0 khách và 0 thành viên

  CHAT VỚI TÔI

  • (Nguyễn Thị Thành)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy học Tiếng Anh khó nhất là...
  Ngữ pháp
  Nhớ nhiều từ vựng
  Cách phát âm cho đúng
  Cách dùng giới từ
  Kỹ năng viết

  GÓC ẢNH

  7_phut_cuoi_cung_cua_trai_dat.flv Kalimba.mp3 Maid_with_the_Flaxen_Hair.mp3 Bai_hat_What_color.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Happy_new_year.swf Chuc_mung_ngay_nha_giao_Viet_Nam_20_11.swf 20_11mn1.swf Yeu_nguoi_bao_nhieu.swf When_The_Love_Falls.swf 20m3.swf Mung_nam_hoc_moi.swf I_believe_my_heart.swf Namhocmoi_2.swf Hoa_senbac_Ho1.swf Me_Suoi_nguon_yeu_thuong9.swf Chuc.swf Xuan_Nham_Thin.swf Kimloan_chuc_mung_ngay_nha_giao_vn.swf Kim_loan_chuc_mung_ngay_2010.swf

  SKKN(tổ chức câu lạc bộ T.Anh)

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phan Văn Thoan (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:27' 01-05-2009
  Dung lượng: 12.6 KB
  Số lượt tải: 1620
  Số lượt thích: 0 người

  CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ PHÁT HUY HIỆU QUẢ CỦA
  CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
  (((

  I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
  TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TỔ CHỨC VÀ DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG THCS.
  Như chúng ta đã biết, để phát huy được kỷ năng nghe nói và kích thích tinh thần học tập của người học ngoại ngữ, ngoài việc học tập và thực hành trên lớp với thầy, cô và bạn bè, việc tạo ra một môi trường thực hành tiếng dưới hình thức câu lạc bộ cho người học là một việc làm rất cần thiết và sẽ đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.
  Một điều hết sức rõ ràng rằng không ở đâu mà người học tiếng có thể tự tin hơn trong khi thể hiện ngôn ngữ mà họ đang học với bạn bè ngay tại câu lạc bộ của chính họ. Ở đây họ sẽ có nhiều cơ hội tốt để học hỏi, chia xẻ các kinh nghiệm học tập, giao lưu, và cùng nhau tham gia các hoạt động vui vẻ, bổ ích khác.
  Qua thực tế hoạt động của câu lạc bộ Tiếng Anh tại trường nhiều năm, bản thân rút ra được một số kinh nghiệm, đồng thời cũng có nhiều trăn trở, suy nghĩ cố tìm các giải pháp tốt hơn, thực tế và hiệu quả hơn nữa để duy trì và phát huy hiệu quả của câu lạc bộ Tiếng Anh, nâng cao kỷ năng nghe, nói của học sinh , tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.
  . Dưới hình thức một đề tài SKKN tôi xin được trình bày một số kinh nghiệm và ý tưởng của bản thân về việc tổ chức và duy trì hoạt động của câu lạc bộ với quí đồng nghiệp với mục đích trao đổi, chia xẻ, kính mong Lãnh đạo và quí đồng nghiệp góp ý, bổ sung ý tưởng để đề tài nghiên cứu hoàn thiện hơn.
  II. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN.
  1. Cơ sở lý luận:
  -Lịch sử đã chỉ ra và chứng minh cho chúng ta thấy rằng loài người đã biết tổ chức sinh hoạt cộng đồng theo nhóm, theo tộc họ đã từ lâu đời. Điều đó đã mang lại nhiều hiệu quả và phát huy cho đến tận ngày nay. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc qua thực tế tại địa phương, hiện nay ở đâu chúng ta cũng thấy xuất hiện các hình thức câu lạc bộ như: câu lạc bộ nhà nông, câu lạc bộ những người làm vườn, câu lạc bộ thanh niên, phụ nữ, câu lạc bộ những người không sinh con thứ ba….v.v. Như thế có nghĩa là hình thức sinh hoạt câu lạc bộ đã có từ lâu và có nhiều hiệu quả thiết thực trong đời sống và phát triển của con người.
  -Ở trong một số các nhà trường đã có tổ chức các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ những người yêu toán học, câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ cờ vua….Các tổ chức câu lạc bộ này đã đẩy mạnh được phong trào học tập trong học sinh, sinh viên.
  -Qua thực tế đi dự giờ các tiết Âm nhạc, Mỹ thuật một điều rất dễ nhận thấy là học sinh rất đam mê, thích thú. Nhìn các em say sưa tập hát, tập vẽ tôi tự đặt câu hỏi cho chính mình “ Tại sao học sinh lại đam mê như thế? Tại sao học sinh lại ngán ngẩm trong giờ học Anh ngữ? Tại sao chúng ta không kích được tinh thần đam mê, không tạo ra sự sảng khoái trong học tập của các em?
  Và ý tưởng chơi để học, học trong chơi ở câu lạc bộ đã hình thành.
  2. Đối tượng, cấp độ:
  (Học sinh các khối từ 6 đến 9.
  (Giáo viên tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục .
  (Sinh hoạt câu lạc bộ cấp trường.
  3.Thực tiễn tại trường:
  Năm học 2004-2005, được sự cho phép của Lãnh đạo và Ban Giám Hiệu nhà trường, tổ ngoại ngữ đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh đầu tiên trong trường. Ban đầu mỗi lớp được đăng ký 10 thành viên có năng lực và yêu thích bộ môn tiếng Anh. Tổ đã phân công cho các giáo viên tiếng Anh phụ trách luyện tập cho các em luyện nghe, nói về các chủ điểm đã định trước, tập một số bài hát, tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh để sinh hoạt và trình diễn trong đêm ra mắt câu lạc bộ. Tổ đã mời Lãnh đạo Phòng Giáo Dục, chuyên viên bộ môn và một số Giáo viên, học sinh thuộc các tổ Tiếng Anh của các trường về tham dự.
  Được sự giúp đỡ tận tình của Ban Giám Hiệu và Lãnh đạo nhà trường buổi lễ thành lập và sinh hoạt đầu tiên đã thành công tốt đẹp. Kể từ đó đến nay, Câu lạc bộ đã duy trì hoạt động và
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  DANH NGÔN TÌNH YÊU

  MỘT NỤ CƯỜI BẰNG MƯỜI THANG THUỐC BỔ